วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

พริกป่นมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

พริกป่นที่เราใช้ปรุงอาหารมักมีรส และกลิ่นเผ็ดร้อน นั่นเป็นเพราะว่าในพริกป่นมีสารแคปไซซินที่ทำให้เรารู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอด เวลา ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อบริเวณหลังได้เป็นอย่างดี และพริกป่นจะช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ อีกทั้งยังมีสรรพคุณคล้ายกับสารดีท็อกซ์ คอยตรวจจับยับยั้งเมือกที่เกาะตัวอยู่ตามบริเวณอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของเรา และนอกจากนี้ยังช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น