เว็บไซต์เมโทร ของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2554 ว่า มี การสร้างสถิติใหม่สำหรับเค้กคริสต์มาสที่ยาวที่สุด ทำลายสถิติโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเหล่าบรรดาเชฟทั้ง 80 คนช่วยกันสร้างสรรค์เค้กวานิลลา ฉาบด้วยช็อกโกแลตเข้มข้น โดยใช้เวลาทำถึง 7 วัน ที่โรงแรมปูดอง แชงกรี-ล่า ประเทศจีน
ส่วนผสมของเค้กวานิลลานี้ ใช้ไข่สดปลอดสารพิษ 904 ฟอง แป้งจำนวน 1,045 กิโลกรัม น้ำตาล 209 กิโลกรัม ช็อกโกแลตเข้มข้นอีก 401 กิโลกรัม และสุดยอดวานิลลาจากประเทศตาฮิติ จำนวน 34 กิโลกรัม ทั้งหมดถูกนำมาผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น